Kéo giãn cột sống giúp trị liệu đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm

1. Kéo giãn cột sống

Là phương pháp rất tốt trong điều trị thoát vị đĩa đệm, làm giảm áp lực trong khoang gian đốt sống, tạo điều kiện để khối thoát vị dịch chuyển về tư thế hình dạng ban đầu. Ngoài ra, kéo giãn đốt sống tạo áp lực âm trong khoang gian đốt sống làm cho tăng thẩm thấu, nuôi dưỡng lại cho đĩa đệm vì đĩa đệm chỉ được nuôi dưỡng bằng thẩm thấu. Một lợi ích khác của kéo giãn cột sống là làm thư giãn cơ, làm mềm cơ cạnh cột sống.

 

Chỉ định điều trị dùng biện pháp này khi khối thoát vị dưới 9 mm và không có mảnh vỡ đĩa đệm, không có tổn thương khác trên vùng cột sống thắt lưng có chống chỉ định kéo giãn cột sống như: Loãng xương nặng, lao xương, ung thư di căn tới xương, có các nẹp vít, đĩa đệm nhân tạo…

Tác dụng

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là dùng lưc kéo tác động vào vị trí đau giúp mang lại các tác dụng:

Đọc thêm :  Bài tập giúp người bị thoái hóa đốt sống cổ nên cải thiện cơn đau?

Giảm đau nhức: Tiến hàng kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm lực tác động vào làm giảm lực nội địa đĩa đệm, các cơ quan được kéo giãn giảm cơ cứng giúp co dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng, tăng nuôi dưỡng cục bộ nhờ đó mà những làm giảm đi các cơn đau một cách đáng kể.

Giúp người bệnh vận động được dễ dàng hơn, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống, những đĩa đệm mới bị thoát bị chưa bị xơ hóa được thu nhỏ lại trở lại vị trí ban đầu.

Trường hợp bác sĩ khuyên không được dùng phương pháp này

Bệnh loãng xương, huyết áp cao.
Bệnh ống tủy, tủy bị tổn thương và chèn ép.
Chấn thương cột sống có biến dạng.
Thoát hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp.
U cột sống lao cột sống, áp xe vùng lưng.
Viêm đa khớp dạng thấp hội chứng đuôi ngựa.
Phụ nữ đang mang thai và đang có kinh nguyệt

2. Áp dụng vật lý trị liệu vào chữa thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa

Đọc thêm :  Top 6 máy kéo giãn cột sống được ưa chuộng trên thị trường

Vật lý trị liệu là phương pháp tạo ra các tác nhân vật lý tác động vào vùng tổn thương nhằm cải thiện khả năng vận động, giải phóng chèn ép thần kinh, tăng cường lưu thông máu giúp giảm đau, đẩy nhanh khả năng phục hồi tự nhiên của cơ thể.

2.1 Phương pháp vật lý trị liệu đau thần kinh tọa chủ động (Kéo giãn cột sống theo phương pháp thủ công truyền thống)

Đây là biện pháp thực hiện kéo giãn bằng tay nắn chỉnh cột sống thắt lưng. Các động tác đẩy tách đốt sống kết hợp với làm mềm cơ cạnh sống và tập cột sống sẽ làm cho cơ cạnh sống không bị co kéo mất cân xứng, vị trí các đốt sống đều đặn tạo điều kiện cho đĩa đệm có cơ hội hồi phục. Điều trị bằng tay cho đau thần kinh toạ đôi khi được gọi bằng các tên khác như tác động cột sống, kích thích cột sống, di động cột sống…

Đọc thêm :  Máy siêu âm điều trị ST-10A nhập khẩu Hàn Quốc

2.2 Vật lý trị liệu đau thần kinh tọa bị động (Dùng máy kéo giãn cột sống)

Đây là các biện pháp điều trị được thực hiện dựa vào sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dụng, như:

Dùng máy kéo giãn cột sống: Máy kéo giãn giảm áp cột sống là một thiết bị y khoa chuyên dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý có liên quan đến tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo giãn phù hợp để mang lại hiệu quả cao, đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Bác sĩ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tổng quan phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn cột sống

T3 Th7 16 , 2019
1. Vài nét lịch sử Kéo giãn cột sống là một trong các phương pháp điều trị cổ điển, đồng thời cũng là một trong các phương pháp điều trị hiện đại. Cổ điển vì nó được áp dụng từ giữa thế kỷ thứ 18, hiện đại vì ngày nay […]